Nghiệm thu đưa vào khai thác công trình mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không Phù Cát (14/08/2015)

Ngày 11/8, tại Cảng hàng không Phù Cát, đoàn công tác của Cục hàng không Việt Nam đã tiến hành công tác nghiệm thu và kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn để xem xét cấp phép đưa vào khai thác công trình mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không Phù Cát. Tham gia làm việc cùng đoàn công tác có đại diện chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và đơn vị khai thác sử dụng là Cảng hàng không Phù Cát.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại hiện trường
Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn kiểm định và đơn vị thi công đã báo cáo với đoàn công tác và chủ đầu tư về tình hình triển khai dự án, chất lượng của công trình.
Trong quá trình thi công, các nhà thầu đã huy động đầy đủ nhân lực, xe máy, thiết bị phục vụ thi công theo tiến độ, đồng thời bố trí Ban chỉ huy công trường; đội ngũ cán bộ kỹ thuật thường xuyên bám sát công trường để điều hành thi công đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt; phối hợp tốt với Cảng hàng không Phù Cát trong việc đảm bảo an ninh an toàn hàng không, an toàn lao động và bảo vệ môi trường tại cảng hàng không.
Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra và đánh giá tốt công tác quản lý chất lượng công trình, công tác nghiệm thu đưa công trình, hạng mục công trình vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật; kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về quản lý cảng hàng không để xem xét cấp phép đưa công trình vào khai thác trong tháng 8/2015.
Công trình mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không Phù Cát do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư;  đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH MTV thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC; nhà thầu thi công là Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC.
Công trình mở rộng sân đỗ máy bay – Cảng hàng không Phù Cát được khởi công xây dựng ngày 01/3/2015 và hoàn thành ngày 20/7/2015, sớm hơn 40 ngày so với tiến độ đề ra ban đầu.
Khi công trình mở rộng sân đỗ máy bay được đưa vào khai thác, Cảng hàng không Phù Cát có thể đáp ứng 07 vị trí đỗ tàu bay A320/321 và tương đương, vận hành theo cơ chế tàu bay tự lăn vào, tự lăn ra qua 02 cửa AC1 và AC2 (tăng 03 vị trí so với trước đó), với đầy đủ hệ thống chiếu sáng, hệ thống tín hiệu, mương thoát nước theo tiêu chuẩn, đáp ứng tốt yêu cầu khai thác của các hãng hàng không trong thời gian tới.
Hộp thư góp ý
Vị trí Cảng hàng không
Top